Nhắc đến tour du lịch học sinh thì sẽ luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Vậy nên việc lựa chọn địa điểm cho học sinh đi dã ngoại phù hợp cũng là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm. Vậy nên bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ những địa điểm du lịch dã ngoại lý tưởng cho học sinh ven Hà Nội. Hy vọng với những gợi ý dưới đây sẽ mang đến những thông tin cần thiết và phù hợp cho du khách hay thầy cô cũng như các bậc phụ huynh.

1.              Bản Xôi – Ba Vì:

Bản Xôi ở Yên Bài – Ba Vì cách trung tâm thành phố Hà Nội 50km về hướng tây. Đây là khu dã ngoại có diện tích rộng lớn được bao bọc bởi núi và cây xanh tạo nên không khí trong lành, mát mẻ quanh năm, hệ thống nhà sàn  kích cỡ khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của du khách. Đến du lịch Bản Xôi, du khách được tham gia trải nghiệm các trò chơi vận động thú vị: đu dây, xích đu.. , tham gia câu cá, chèo thuyền kayak đầy lý thú, hay hoạt động team building, đốt lửa trại, dã ngoại cho học sinh, tiệc nướng BBQ trên sân cỏ xanh mướt.

2.              Khu du lịch Ao Vua

Khu du lịch Ao Vua nằm tại Tản Lĩnh – Ba Vì, cách trung tâm thành phố Hà Nội hơn 60km. Ao Vua được xây dựng dưới chân núi Tản Lĩnh linh thiêng, được đầu tư xây dựng khu vui chơi và nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn, không gian rộng rãi được bao bọc bởi rừng xanh tạo không khí trong lành quanh năm. Du khách đến đây được hòa mình vào trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng, ẩm thực chất lượng cao cùng với đó là trải nghiệm với những trò chơi thú vị như:  trượt cỏ, đu quay, đạp vịt, vũ trụ xoay…

3.              Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên:

Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên tọa lạc tại Vân Hòa – Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội 60km về hướng Tây. Khoang Xanh với hệ thống vui chơi và nhà hàng – khách sạn chất lượng cao từ lâu đã trở thành điểm nghỉ dưỡng, vui chơi quen thuộc đối với du khách trong và ngoài thành phố Hà Nội. Đến đây, các em học sinh và du khách được trải nghiệm không gian thiên nhiên mát lành bởi suối thác nước chảy quanh năm, tham gia trải nghiệm các trò chơi hấp dẫn như: trượt nước, xe điện đụng, đạp vịt, chèo kayak, khám phá nhà ma, dao chơi công viên khủng long…

4.              Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam – Đồng Mô:

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam được xây dựng tại Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội, trên nền diện tích 1544 ha với 7 phân khu chức năng trong đó khu các làng dân tộc được coi là điểm nhấn. Làng văn hóa các dân tộc nằm trên trục đường đến các du lịch nổi tiếng như: Ao Vua, Khoang Xanh – Suối Tiên. Đến đây, bạn được hòa mình vào không gian văn hóa truyền thống, tham quan trải nghiệm những ngôi nhà đặc trưng của 54 dân tộc anh em trên đất nước ta.

5.              Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh: 

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh nằm ở Thanh Thủy – Phú Thọ, cách Hà Nội hơn 70km về hướng Tây. Đảo Ngọc Xanh được xây dựng trên nền diện tích 65ha, được biết đến là một khu vui chơi, nghỉ dưỡng chất lượng cao, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh Phú Thọ đến vui chơi và tham quan. Trong đó đối với du khách người lớn đến du lịch Đảo Ngọc Xanh sẽ được trải nghiệm dịch vụ tắm thuốc bắc đặc sắc của người Dao đỏ, check in sống ảo tại các tiểu cảnh hoa đẹp mê hồn. Đối với học sinh thì được tham gia các trò chơi hấp dẫn như: trượt nước, crazy wave, đĩa bay thần kỳ, trượt cỏ, phim 3d…

6.              Di tích lịch sử Đền Hùng: 

Nhắc đến đất Tổ Phú Thọ chắc hẳn ai cũng nhớ tới Đền Hùng – khu di tích lịch sử thờ phụng vua Hùng và tôn thất. Đền Hùng tọa lạc trên ngọn núi Nghĩa Lĩnh thuộc đất Phong Châu linh thiêng. Chính nơi đây, Bác Hồ đã có lời căn dặn đi vào lịch sử với các chiến sĩ “các vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta phải giữ lấy nước”. Các chương trình học tập ngoại khóa cho học sinh về nguồn, đến chiêm bái lần lượt qua các đền Hạ – nơi thờ mẫu Âu Cơ, đền Trung – nơi vua và Lạc hầu, Lạc tướng bàn việc nước, đền Thượng – nơi vua Hùng khi xưa tổ chức nghi lễ cúng trời đất, đền Giếng – nơi thờ công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa.

7.              Đồi Chè Thanh Sơn – Phú Thọ: 

Phú Thọ được ca ngợi qua câu thơ “rừng cọ, đồi chè, đồng xanh ngào ngạt”, giờ đây về miền đất Tổ du khách không chỉ biết đến lịch sử hào hùng mà được vi vui , dạo chơi trên đồi chè Thanh Sơn bao la bát ngát, xanh mướt một màu chè tươi tô điểm những giọt nắng vàng tạo nên khung cảnh mê đắm lòng người. Du khách nói chung và học sinh nói riêng đến đây được hòa mình vào không gian yên tĩnh, gác hết những âu lo lại hòa mình vào khung cảnh tĩnh mịch, đôi lúc lá khô tiêu điều vô tình trở thành backdrop lý tưởng dành cho du khách “sống ảo”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *