Thờ cúng tâm linh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Trên bàn thờ thì luôn có các loại tượng đồng của các vị phật. Việc chọn vị trí đặt bàn thờ hay tượng phật trong nhà  là rất cần thiết. Nên đặt tượng đồng mỹ nghệ ở thế “tọa hướng cát”. Vậy hướng đặt bàn thờ, tượng đồng như thế nào để đem đến may mắn cho gia chủ.

Cách chọn hướng đặt tượng đồng mỹ nghề theo tuổi dễ dàng nhất

Nên tìm hướng đặt tượng cho phù hợp nhất
Nên tìm hướng đặt tượng cho phù hợp nhất

Chọn hướng đặt bàn thờ hay tượng đồng cũng không hề khó dựa vào năm sinh của gia chủ, bạn có thể tra được mệnh gia chủ, từ đó hãy gieo quẻ bát quái và xác định hướng tốt xấu theo hướng nhà mình để đặt bàn thờ phong thủy.

  • Đối với gia chủ thuộc Quẻ Đông Tứ Mệnh bao gồm những người thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa bao gồm các cung  và Tây tứ mệnh bao gồm những người thuộc hành Kim, Thổ. 
  • Đối với Quẻ Đông tứ trạch bao gồm các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc, cung: Chấn – Tốn – Ly – Khảm và Tây tứ trạch bao gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, cung: Càn – Đoài – Cấn – Khôn.

Khi xác định được tuổi gia chủ thuộc mệnh nào, ta có thể xác định mệnh thuộc loại quẻ nào để kết hợp đúng với phong thủy âm dương ngũ hành. Khi gieo quẻ, người mệnh Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng ở Đông tứ trạch và tương tự với hướng Tây. Nếu tuân thủ đúng quy tắc về hướng đặt tượng đồng cũng như bàn thờ sẽ sinh đại cát cho gia đình.

Ngoài ra, tùy theo từng tuổi, từng can chi, hoặc tùy từng hướng nhà, góc đất mà có thể xác định hướng tốt xấu đặt bàn thờ. Các bạn chỉ có thể tham khảo một vài thông tin để nắm được tầm quan trọng trong xác định hướng tượng đồng mỹ nghệ. Nếu muốn chắc chắn, bạn có thể nhờ đến những chuyên gia về phong thủy để xem xét và tư vấn kỹ càng hơn.

Chọn vị trí và cách đặt tượng đồng đúng hướng theo nguyên tắc

Những lưu ý khi đặt tượng đồng mỹ nghệ
Những lưu ý khi đặt tượng đồng mỹ nghệ

Khi chọn vị trí đặt tượng đồng mỹ nghệ, bàn thờ cần tuân thủ một vài nguyên tắc dưới đây:

– Nhất vị nhị hướng: ưu tiên vị trí trí tốt trên sơ đồ bát trạch, sau đó mới đến hướng ban thờ.

– Tọa cát hướng cát: Vị trí tượng đồng nên đặt ở cung tốt và quay về hướng tốt. Điều này sẽ đem lại sự may mắn, tổ tiên phù hộ cho gia đình.

– Phía trước thoáng rộng: Bàn thờ hay tượng đồng hướng tốt nên đặt quay ra sân, có khoảng không, nên có tiểu cảnh nước, cây xanh mát, tạo cảm giác yên bình.

– Đặt nơi yên tĩnh: tượng phật đồng nên đặt tầng trên cùng vì quan niệm gần bầu trời xanh, thoáng mát và yên tĩnh, tốt cho việc thắp hương, hóa vàng

– Không được đặt tượng phật bằng đồng gần nhà tắm, nhà vệ sinh, vị trí có gầm xà ở trên, nơi có động như nóc tủ,… 

– Không nên đặt bàn thờ tại nơi thường xuyên có người di chuyển qua lại, không gian tâm linh sẽ mất sự ổn định, thanh tính và ảnh hưởng đến phúc lộc gia đình.

Với những thông tin trên hy vọng giúp bạn biết cách để tượng đồng mỹ nghệ cho phù hợp để đem lại may mắn cho gia đình. Song, nên chọn những tượng đồng đẹp phù hợp với không gian và có nhiều ý nghĩa. Để có được những bức tượng đẹp đến với Thành Phát chúng tôi. Đơn vị chuyên đúc tượng đồng giá rẻ với bề dày kinh nghiệm được khách hàng lựa chọn, đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *