Quạt cắt gió thực sự đã chứng minh được hiệu quả tốt khi sử dụng. Tuy nhiên để quạt hoạt động tốt, ổn định, lâu bền thì cần phải vệ sinh, bảo dưỡng. Vậy khi nào cần vệ sinh bảo dưỡng quạt cắt gió? Theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời.

Lưu ý trước khi bảo dưỡng, vệ sinh quạt cắt gió

Quạt cắt gió là một thiết bị điện và cũng là một trong những loại quạt. Vì vậy việc bảo dưỡng, vệ sinh là điều rất nên làm. Tuy nhiên trước khi bảo dưỡng và vệ sinh quạt cắt gió cần chú ý đến một số vấn đề.

Để đảm bảo sự an toàn cho người và thiết bị, trước khi bảo dưỡng, vệ sinh hãy tắt tất cả các công tắc điện. Hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt khỏi quạt cắt gió. Để yên tâm, hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem quạt còn được tiếp điện hay không. Chỉ được chạm vào các bộ phận của quạt khi chắc chắn rằng quạt cắt gió đã không còn điện.

Ngoài việc ngắt nguồn điện thì cũng cần lưu ý đến độ cao an toàn khi bảo dưỡng, vệ sinh quạt. Vì quạt được lắp đặt phía bên trên các cửa ra vào nên thường có độ cao khá lớn. Vì vậy hãy sử dụng các dụng cụ cần thiết để bảo đảm việc trèo lên bảo dưỡng, vệ sinh quạt được an toàn. Hãy sử dụng các thang chắc chắn cùng với dụng cụ bảo hộ an toàn khác.

7.1

Thời gian thích hợp để bảo dưỡng, vệ sinh quạt

Chọn thời gian để bảo dưỡng, vệ sinh quạt cũng cần lưu ý. Với việc bảo dưỡng quạt, hãy bảo dưỡng định kỳ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Tốt nhất nên bảo dưỡng đúng kỳ để động cơ quạt hoạt động được trơn tru, êm ái.

Còn việc vệ sinh quạt thì nên thực hiện thường xuyên. Quạt cắt gió thông thường được lắp đặt ngay phía bên trên cửa ra vào. Đây là vị trí dễ bị bụi bẩn bám vào nên càng vệ sinh lau chùi thường xuyên thì quạt sẽ càng sạch sẽ.

Nếu có thể, hãy vệ sinh quạt cắt gió đều đặn mỗi tháng 2 lần. Bởi như vậy sẽ giúp cho quạt luôn được sạch sẽ. Về hình thức, khi quạt được vệ sinh sạch sẽ nhìn cũng sẽ sáng sủa hơn, màu sắc đẹp hơn, sắc nét hơn.

7.2

Cách bảo dưỡng, vệ sinh quạt cắt gió

Cần làm vệ sinh quạt cả phần bên ngoài và phần cánh quạt. Mỗi bộ phận lại cần có những bước vệ sinh khác nhau.

  • Vệ sinh phần vỏ ngoài. Phần vỏ bên ngoài của quạt cắt gió cần được lau chùi vệ sinh thường xuyên để giữ cho vỏ quạt được sạch sẽ, mới. Nên lấy khăn mềm ẩm để lau qua lớp bụi bên ngoài sau đó lau lại bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Cuối cùng có thể lau lại bằng nước sạch.
  • Vệ sinh phần cánh quạt. Cánh quạt cắt gió cũng giống như các loại cánh quạt thông thường rất dễ bị bám bụi bẩn. Vì vậy cần vệ sinh lau chùi cẩn thận hơn là phần vỏ quạt. Đầu tiên nên lau cánh quạt với nước, lau chùi kỹ những lớp bụi bẩn. Sau đó lau lại với chất tẩy rửa chuyên dụng. Cuối cùng lau lại bằng nước sạch.

Sau khi vệ sinh lau chùi cả vỏ quạt và cánh quạt cần kiểm tra lại xem quạt đã hoạt động ổn định không? Nếu quạt hoạt động bình thường, ổn định thì có thể yên tâm sử dụng. Nếu bật công tắc và remote của quạt mà thấy có vấn đề gì cần liên hệ ngay với đội ngũ thợ sửa chữa. Hoặc có thể liên hệ tới Website  https://quatdienvietnam.vn/  để được tư vấn, kiểm tra kịp thời.

Như vậy bài viết đã chia sẻ những thông tin về việc bảo dưỡng, vệ sinh quạt cắt gió. Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh quạt cắt gió là biện pháp tốt nhất để quạt có thể hoạt động trơn tru, êm ái, ổn định. Và nhờ vậy tuổi thọ của quạt cũng cao hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *