Yên Tử là một cái tên không còn xa lạ đối với du khách dù chưa từng đặt chân đến đây. Tuy nhiên, liệu bạn có biết rằng đây không phải là tên một ngôi chùa mà là tên của cả một quần thể các điểm di tích tâm linh ấn tượng. Nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, để đến được những ngôi chùa này, du khách có thể trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn khác nhau.

Vậy thì, du khách nên chọn lựa thời gian nào để đi du lịch Yên Tử?

Yên Tử nằm ở đâu?

Khu du lịch Yên Tử là tên một dãy núi thuộc địa phận của 3 tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Dương. Tuy nhiên đa số những điểm di tích lại nằm trên địa bàn của thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Vậy nên, khi di chuyển, du khách cần tìm đúng vị trí của điểm đến trên bản đồ. Hãy cài ứng dụng Google Maps để được điều hướng chi tiết hơn nhé!

du-lich-yen-tu-quang-ninh

Nên đi Yên Tử vào mùa nào?

Với địa thế đặc biệt và khí hậu chịu ảnh hưởng bởi 4 mùa. Vậy nên, dù du khách có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Yên Tử chính là vào những tháng mùa xuân. Đây chính là lúc du khách có thể mở đầu năm mới của mình bằng một chuyến du xuân, hành hương đến Yên Tử, nơi cội nguồn của thiền phái Trúc Lâm, một đạo Phật của người dân Việt Nam, thể hiện ý chí và tinh thần của đất nước.

cap-treo-yen-tu

Những vật dụng cần mang khi đi Yên Tử

Để chuyến đi Yên Tử của du khách trở nên thuận tiện hơn, hãy theo dõi để xem mình nên hay không nên mang gì nhé!

– Nên mặc quần thoải mái và giày thể thao, không nên đeo dép hay quần quá bó.

– Nên mang theo tiền mặt để mua nước và đồ ăn thay vì mang từ dưới chân núi lên.

– Nên mua thêm gậy trúc để leo núi, khi lên đến ga cáp treo thứ 2 du khách có thể sẽ rất cần đấy!

– Nên mang theo dầu gió, mũ, áo mưa mặc một lần tránh thời tiết mưa phùn, không nên mang theo ô vì đường leo núi khá nhỏ.

Trên đây là những chia sẻ dành cho du khách đang còn băn khoăn không biết nên đi Yên Tử vào thời gian nào. Nếu bạn đang quan tâm đến tour du lịch Yên Tử trọn gói thì hãy liên hệ với https://tour.pro.vn/du-lich-yen-tu nhé! Chúc bạn sẽ có chuyến du xuân vui vẻ và đầy ắp kỷ niệm bên gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *