Hiện nay, hầu hết hệ thống bệnh viện và các đơn vị cơ sở khám chữa bệnh đều bắt buộc sử dụng đồng phục. Đồng phục không chỉ là những bộ trang phục bình thường mà đây còn là cách để phân biệt các chức vụ và vị trí công việc trong bệnh viên, cơ sở khám chữa bệnh. 

Vì sao ngành y lại lựa chọn màu trắng cho các bộ đồng phục 

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết rằng màu trắng là màu đặc trưng của ngành y, nhưng mấy ai đã biết ý nghĩa đằng sau những bộ trang phục này. 

Theo các nhà nghiên cứu cho rằng, những chiếc áo blouse dài màu trắng có nguồn gốc từ các nhà khoa học. Do ngày xưa y học chưa phát triển, các nhà khoa học lúc bấy giờ chỉ ra những lập luận về việc chữa bệnh của các bác sĩ không hiệu quả. Vì thế, ngành y đã lựa chọn những bộ quần áo y tế màu trắng như một sự minh chứng về tài năng và như một lời châm biếm các nhà khoa học. Và chiếc áo blouse tồn tại từ thời đó đến tận bây giờ. 

Những chiếc áo blouse trắng của bác sĩ có ý nghĩa như thế nào?

Những chiếc áo blouse trắng của bác sĩ mang trong mình nhiều ý nghĩa to lớn như : 

  • Màu trắng của chiếc áo blouse như là một lời khẳng định và cho thấy ngành y cũng là một ngành nghiên cứu khoa học được thế giới công nhận.
  • Tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao và thể hiện được đặc điểm của những người làm nghề y đức.
  • Việc sử dụng những chiếc áo blouse trắng còn có tác dụng giúp cho các bác sĩ cảm thấy dịu mắt, đỡ stress và giảm căng thẳng mệt mỏi sau những ca phẫu thuật do phải tiếp xúc với màu sắc đỏ của máu. 
  • Bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy tin tưởng vào tay nghề của các bác sĩ khi khoác trên mình những bộ đồng phục màu trắng.

Ưu điểm của những bộ đồng phục y tế

Ưu điểm của những bộ quần áo bác sĩ, y tá và điều dưỡng thể hiện được sự liêm khiết và thánh thiện. 

Là một gam màu nhẹ nhàng dễ chịu và không gây chói mắt giúp đội ngũ y tế làm việc được hiệu quả hơn. 

Mang lại sự sạch sẽ, chuyên nghiệp và sự tin tưởng đối với những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị. 

Những sự cải tiến trong trang phục của đội ngũ y tế hiện nay

Hiện nay, màu trắng tinh khôi trên những chiếc áo blouse vẫn được giữ gìn. Tuy nhiên, do có nhiều bệnh viện hoặc đơn vị cơ sở khám chữa bệnh muốn tạo nên sự khác biệt và điểm nhấn cho thương hiệu của mình nên có thể cải tiến trang phục sao cho phù hợp. 

In logo thương hiệu trên những chiếc áo blouse

Đây được coi là xu hướng của rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ lựa chọn như một hình thức quảng bá thương hiệu đến với khách hàng tốt hơn. 

Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy được những bộ đồng phục y tế màu xanh lá hay xuất hiện trong những phòng phẫu thuật, hồi sức. Ngoài màu xanh lá ra thì còn có các tông màu nhẹ nhàng khác như xanh dương hoặc hồng nhạt rất đẹp mắt.

Thay đổi màu viền tay và cổ áo

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mẫu trang phục y tế có viền tay và cổ áo được thiết kế thêm một số màu khác. Sự thay đổi nhỏ này mang đến vẻ đẹp khác biệt mà không làm mất đi tính trang nghiêm truyền thống của những chiếc áo blouse này.

Lời kết

Để có thể sử dụng những chiếc áo blouse có chất lượng tốt nhất thì bạn nên đặt may tại các xưởng may quần áo bảo hộ uy tín. Bên cạnh đó, chất liệu của những bộ trang phục y tế này cũng cần phải được lựa chọn kỹ càng để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho đội ngũ nhân viên y tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *