Cuộc sống hiện đại, mức sống tăng lên, người tiêu dùng Việt chịu chi nhiều hơn cho các sản phẩm công nghệ, phục vụ hoạt động, sinh hoạt hàng ngày. Để giải quyết các vấn đề việc nhà, ứng dụng thiết bị công nghệ tự động hóa, thay thế con người khỏi công việc tay chân tốn thời gian và công sức. 

Máy rửa bát được sử dụng nhiều ở các nước phương tây, dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người Việt. Thiết kế máy rửa bát tự động, giúp làm sạch bề mặt chén đĩa, xả khô, diệt khuẩn… tiện lợi. Tuy nhiên, sử dụng máy rửa bát cũng có những lưu ý, đồ dùng không nên cho vào máy cần nắm rõ.

Khả năng làm sạch bát đĩa của máy rửa chén

Máy rửa bát được sử dụng ngày càng nhiều trong căn bếp hiện đại. Thiết kế thông minh, tự động hóa điều chỉnh dòng nước để làm sạch bề mặt chén đĩa. Nước được làm mềm và làm nóng ở nhiệt độ cao từ 50-80 độ C, đảm bảo khả năng làm sạch nhiều loại chất bẩn, dầu mỡ cứng đầu.

Máy rửa bát có sử dụng nước rửa chén chuyên dụng, kết hợp tạo nên hỗn hợp có tính ăn mòn cao, đánh bật các vết bẩn bề mặt. Kết hợp công nghệ sấy khô bằng hơi nóng, bề mặt bát đĩa, đồ dùng nhà bếp được làm sạch đến 99% vi khuẩn, không mùi hôi khó chịu.

Ngoài tính năng rửa chén, đĩa đồ dùng nhà bếp, máy rửa bát còn có nhiều chương trình: rửa nhẹ, rửa nước mát, cảm biến tự động… Người dùng có thể tận dụng, biến máy rửa bát chuyên dụng thành thiết bị đa năng:

  • Máy rửa bát để rửa hoa quả, rau củ. Đặc biệt là các loại củ quả cần làm sạch bằng bàn chải, máy rửa bát sẽ làm sạch trong vòng 15-20 phút, tiết kiệm thời gian, công sức.
  • Máy rửa bát được dụng để vệ sinh móc quần áo, đồ chơi lego cho trẻ em, chậu hoa giả… Với tác động của vòi nước áp lực cao sẽ thổi bay nhiều bụi bẩn bám dính.

Lưu ý những đồ vật không nên cho vào máy

Máy rửa bát được thiết kế đa tính năng, nhiều chức năng đi kèm mà người dùng có thể tận dụng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều vật dụng mà người dùng không nên cho vào máy rửa bát tự động, sẽ gây hỏng máy, giảm tuổi thọ đồ dùng:

  • Dao và các vật dụng sắc nhọn sẽ bị vòi nước áp lực cao làm cùn.
  • Đồ dùng nhựa, cao su dễ tan chảy dưới áp lực cao của nước nóng.
  • Các loại nồi và chảo chống dính không nên cho vào máy rửa bát. Bởi tia nước mạnh sẽ làm bong tróc lớp chống dính.
  • Nồi gang, nhôm sẽ bị nước nóng nhiệt độ cao của máy rửa bát làm oxy hóa, gây độc cho cơ thể con người.
  • Đồ gốm sứ và thủy tinh mỏng không nên cho vào máy rửa bát. Các loại đồ gốm có trang trí họa tiết bằng sơn sứ… không nên cho vào máy rửa bát, sẽ dễ bị bay màu.

Máy rửa bát sẽ làm sạch bát, đồ dùng bằng vòi nước áp lực cao, nước nóng. Thiết kế phù hợp với các đồ dùng gốm, thìa dĩa có thể chịu nhiệt và lực tác động lớn. Tránh những dụng cụ từ nhựa, đồ mỏng dễ vỡ cho vào máy rửa bát.

Nắm rõ nguyên tắc hoạt động của máy, tìm hiểu quy trình và cách thức sử dụng để dùng máy rửa bát đúng cách. Tại novadigital, khách hàng sẽ được tư vấn chọn loại máy rửa bát và cách sử dụng đúng, tránh sự cố đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *